DHC -

Nồng độ PH và ảnh hưởng của nồng độ PH đến sức khỏe con người.

Trong mỗi một môi trường đều có một nồng độ PH nhất định. Trong cơ thể con người cũng có độ PH có giá trị từ 7.4 là ở mức bình thường.

Đặc biệt nhất, là trong môi trường nước thì độ PH có ý nghĩa rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
1.Khái niệm về độ pH
Độ pH là một chỉ số đo hoạt động của những ion hydro (H+) trong dung dịch. Nếu như lương ion H+ này trong dung dịch nhiều. thì hoạt động mạnh dung dịch sẽ mang tính axit. Ngược lại, nếu như lượng ion H+ thấp thì dung dịch đó sẽ có tính bazo. Nếu như trong trường hợp lượng hydro (H+) cân bằng với lượng hydroxit (H+) thì dung dịch đó mang tính trung hòa. Độ pH sẽ có xấp xỉ là 7.
Độ pH bên trong cơ thể người sẽ có nồng độ nằm trong khoảng 7.3 đến 7.4 tùy theo thể trạng của mỗi người. Những trẻ nhỏ lúc mới sinh ra sẽ mang tính kiềm nhiều hơn tính axit. Nồng độ pH trong cơ thể người bình thường có là 7.4 . Đây chính là nồng độ tốt nhất để cho những tế bào bên trong cơ thể hoạt động được tốt nhất và hiệu quả nhất.
Tuy nhiên, do chế độ ăn uống không khoa học cùng với môi trường thực phẩm bẩn nên cơ thể của chúng ta mất đi môi trường kiềm tự nhiên. Từ đó chuyển sang môi trường có tính axit. Đối với lượng axit dư thừa bên trong cơ thể chính là nguyên nhân gây ra một số bệnh mãn tính như ung thư và một số bệnh về dạ dày,…
2.Công dụng của độ pH
Độ pH ở các cơ quan khác nhau trong cơ thể sẽ không giống nhau. Chính vì thế, nồng độ pH rất quan trọng. Nó có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thể trạng của con người.
Độ pH sẽ gây ra những ảnh hưởng đến những tế bào bên trong cơ thể. Vì độ pH của máu có tính kiềm thay vì có tính axit sẽ có tác động đến các chức năng bên trong cơ thể. Những cơ quan chẳng hạn như bộ não. hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hô hấp đề làm việc tốt nhất ở độ pH phù hợp.
Khi độ pH có tính chua thì cơ thể sẽ bị những bệnh như tăng cân, bệnh tim mạch hay những vấn đề về thân kinh, dị ứng. Theo lời khuyên của bác sĩ nên ăn những thực phẩm tạo kiềm chiếm 60 -80%. Còn lại 20-40% nên ăn những thực phẩm có tạo axit. Nếu bạn duy trì thói quen này sẽ tạo điều kiện để có một sức khỏe tốt và cơ thể khỏe mạnh.
3.Làm cách nào để cân bằng được độ pH trong cơ thể
Đầu tiên ăn nhiều thực vật chẳng hạn như rau củ, rau và quả xanh. Theo nghiên cứu, trong những rau củ này có chứa tính kiềm. Sẽ giúp cho cơ thể điều hòa được lượng axit dư thừa trong cơ thể. Giúp bổ sung nhiều những vitamin cần thiết.
Một số loại thực phẩm có chứa nhiều tính kiềm mà bạn nên ăn
thường xuyên như:
Cần tây: Cần tây có chứa tính kiềm cao. Đồng thời trong cây cần tây có chứa rất nhiều coumarin và chất phthalic. Giúp cho bạn có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư và giảm được hàm lượng cholesterol trong cơ thể.
Bơ: Bơ có tính kiềm rất mạnh giúp trung hòa được lượng axit trong dạ dày. Làm ngăn chặn được quá trình oxy hóa diễn ra trong cơ thể. Giảm những nguy cơ mắc nhiều loại bệnh khác.
Ớt chuông: Bạn nên ăn ớt chuông thường xuyên vì trong ớt chuông có tính kiềm cao. Giúp kiềm hóa và tăng cường hệ miễn dịch bên trong cơ thể. Giúp làm giảm những nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường.
Tiếp theo, không chỉ bạn nên thường xuyên ăn những loại thực phẩm có tính kiềm. Mà còn nên có suy nghĩ tích cực và lạc quan. Khi bạn có suy nghĩ tiêu cực hay quá căng thẳng. Cũng làm cho cơ thể tự tiết ra những axit có hại cho sức khỏe. Chính vì thế, để giúp cho cơ thể giữ được trạng thái kiềm tính. Nên suy nghĩ lạc quan và yêu đời hơn.
Ngoài ra, bạn cần uống đủ nước bởi nước có vai trò rất quan trọng bên trong cơ thể. Đối với cơ thể có dư thừa được lượng axit thì việc uống nước lọc nước sạch thôi thì chưa đủ.
Các bạn có thể dùng thêm sữa cũng giúp làm giảm độ axit trong dạ dày, làm giảm nguy cơ loét dạ dày, ợ chua... tăng cường sức khỏe và sức đề kháng của cơ thể.